Chúa nhật, ngày 02 tháng 08 năm 2015

Hành Trình Ơn Gọi Khóa I ĐCV Xuân Lộc

khoa1“Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan.” ( Tv 90,12)

 

Quả nhiên, có người sẽ cho là ngớ ngẩn, là lẩm cẩm khi tìm về quá khứ trong khi, đúng ra, chúng tôi phải hướng đến tương lai. Không ! Tại thời điểm này, chúng tôi biết mình tìm kiếm điều gì trong cái đã qua, bởi quá khứ quả là những kinh nghiệm thật quý báu và hữu ích cho hiện tại.

Đến và xem ...

Hành trình ơn gọi của anh em chủng sinh Khoá I Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc được ví như một cuộc gặp gỡ Đức Kitô, hay nói đúng hơn, là một cuộc hành trình đến gặp Đức Kitô, đi theo Ngài và ở lại với Ngài. Cuộc hành trình này không chỉ được đo bằng những mốc thời gian hay định vị bởi không gian, nhưng trên hết, trong mọi biến cố, chúng tôi cảm nhận được bàn tay Chúa dìu dắt chúng tôi trên hành trình theo Ngài và được Ngài huấn luyện để trở thành “người của Ngài”, đó là kinh nghiệm quý báu cho cuộc đời. Chẳng phải đó là sự khôn ngoan mà các tác giả Thánh vịnh miệt mài tìm kiếm đó sao ?  

dcv-xuanloc-Khoa1-1Thời điểm đáng nhớ nhất đối với chúng tôi là dịp chúc tết quý Đức Cha Phaolô-Maria Nguyễn Minh Nhật và Tôma, nguyên Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc vào ngày 17-01-2004, bởi vì truyền thống hằng năm ấy đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi và thời điểm ấy đã đi vào lịch sử của Lớp Khoá I chúng tôi. Vâng, chính Chúa Giêsu mục tử đã mời gọi chúng tôi tập tễnh làm môn đệ của Ngài qua việc Đức Cha Phaolô-Maria tuyên bố thành lập lớp Đaminh. Đang khi chúng tôi, mỗi người mỗi ý hướng chuẩn bị cho tương lai, mỗi người đang mải “dệt đời mình” bằng những ước mơ xây dựng sự nghiệp riêng, thì bỗng nhiên bị tay Chúa “cắt đứt ngay hàng chỉ”. Ngài "bứng" chúng tôi từ khắp nơi để trồng vào “vườn ươm” của Ngài.